Quantcast
Jump to content

wiliadele

New Members
 • Content Count

  0
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About wiliadele

 • Rank
  Fan Level: n00b
 • Birthday 03/16/1994

Contact Methods

 • Website URL
  https://canhocondotelwyndhamsoleildanang.quora.com/

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  American

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

Single Status Update

See all updates by wiliadele

 1. Bẫy lãi suất trong giấc mơ mua nhà đất

   

  Sở hữu một ngôi nhà luôn là ước muốn của nhiều người nhưng việc mua một căn nhà lại không hề dễ dàng bởi đó là một số tiền lớn. Vay lãi suất là một lựa chọn của nhiều gia đình, tuy nhiên những diễn biến gần đây về mặt bằng lãi suất khiến cả người mua và chủ đầu tư Đất Điện Thắng đều lo lắng.

   

  Đắn đo mua nhà

   

  Chia sẻ với Đầu tư bất động sản mới đây, anh  Trịnh Minh Tuấn ngụ tại Đống Đa, Hà Nội cho biết, sau thời gian cân nhắc, 2 vợ chồng anh quyết định mua nhà sau nhiều năm ở thuê. Có trong tay 400 triệu đồng tích lũy, với mức thu nhập 2 vợ chồng cộng lại khoảng 25 triệu đồng/tháng, anh chị đã tìm hiểu được một căn hộ hơn 1,4 tỷ đồng ở khu Hoàng Mai theo hình thức trả góp.

  X8tr4Vl.jpg

  Bẫy lãi suất trong giấc mơ mua nhà đất 

  Theo lời tư vấn của nhân viên kinh doanh bất động sản Đất đường Trần Phú Điện Thắng, trong 6 tháng đầu tiên khoản vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp chỉ khoảng 8,5%/năm. Sau đó, sẽ tùy vào tình hình của lãi suất ngân hàng cộng với biên độ 3,5%/năm so với lãi suất huy động.

   

  Tuy nhiên, do không để ý, anh Tuấn đã không biết rằng mức lãi suất thấp 8,5%/năm đó chỉ dành cho khoản giải ngân đầu tiên của tổng số tiền mà ngân hàng cho vay trong tổng số 70% giá trị căn hộ. Trong khi đó, khoản được hưởng này cũng chỉ chiếm chưa đến 20% tổng số tiền mà ngân hàng cho vay

   

  Câu chuỵện bấp bênh lãi suất

   

  Câu chuyện của anh Tuấn đang diễn ra khá phổ biến. Lãi suất cho vay mua nhà vẫn còn cao (trên dưới 10%/năm); và đến nay vẫn chưa bố trí được nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho 4 ngân hàng lớn (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV) để thực hiện chính sách nhà ở xã hội cho người dân.

  tmLjIey.jpg

  Lãi suất cho vay mua nhà vẫn còn cao (trên dưới 10%/năm)

   

  Để giải bài toán chọn gói vay mua nào tốt nhất, theo chuyên gia ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, người vay cần lưu ý là ngân hàng càng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi lãi suất... thì sẽ càng tìm cách bù lỗ ở thời điểm sau đó. Bởi vậy, khi nghiên cứu hợp đồng tín dụng, người vay nên chú ý tới lãi suất cơ sở và biên độ để tính toán lãi suất cho toàn bộ thời gian vay, thay vì chỉ nhìn vào thời gian ưu đãi ban đầu.

   

  Do đó, "tỷ lệ vàng" khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30 - 40% giá trị ngôi nhà, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào "bẫy lãi suất". Nếu muốn vay quá 50% giá trị ngôi nhà, thu nhập của hai vợ chồng phải "mạnh", miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng. Vì thế, khách hàng luôn phải có phương án ứng phó trong từng trường hợp cụ thể để hạn chế áp lực lãi suất đè nặng.

   

  Lời khuyên dành cho khách hàng có nhu cầu ở là nên mua nhà đất tại các khu vực vùng ven giá rẻ phù hợp với nhu cầu ở như thị trường mua đất Điện Thắng giá rẻ,…

   

  Theo dõi để xem thêm nhiều bài viết hay: https://medium.com/@bandatdienthang

×