Quantcast
Jump to content
 1. soompi info

  1. rules, news, & feedback

   all about soompi and only about soompi

   44,900
   posts
  2. problem solvers! community forum tech support

   how do i...? let's help each other out! [moderators: Ais1ing]

   1,100
   posts
  3. events

   win prizes and have fun with the Soompi forum staff here! [moderators: Lmangla]

   1,249
   posts
 2. soompi community

  1. soompi hangout

   A place to discuss anything such as beauty, food, relationships, art, school, sports, news, etc. [moderators: angelangie, phikylAis1ing, triplem]

   2,325,259
   posts
  2. fanfix

   fan + fiction... a place for budding writers [moderators: endeavor]

   1,834,073
   posts
 3. soompi entertainment

  1. k-entertainment general discussion

   just straight up discussion about korean entertainment! [moderators: ebullient, phikyl]

   2,332,000
   posts
  2. k-pop

   talk about your favorite idols and artists! [moderators: LavelyShai, angelangie]

   2,854,790
   posts
  3. 3,398,614
   posts
  4. sitcoms, variety & reality shows

   light-hearted comedy to tense competition [moderators: ebullient]

   309,366
   posts
  5. actors & actresses

   the newest and biggest stars [moderators: Rebby, Lyrayoo, ebullient, rainmoon, Go Seung Ji]

   2,183,705
   posts
  6. shippers' paradise

   real and imaginary couples [moderators: LavelyShai, angelangie, youngatheart, stroppyse]

   1,869,383
   posts
  7. global entertainment

   tv, movies, books, anime, and games! [moderators: angelangieLavelyShai]

    

   1,639,706
   posts


 • Hot Topics

 • Popular Contributors

 • Recent Status Updates

  • hannah84  »  clon_105

   Hi,
   Does anyone know when is Push wedding thanks.
   · 2 replies
  • wiliadele

   Bẫy lãi suất trong giấc mơ mua nhà đất
    
   Sở hữu một ngôi nhà luôn là ước muốn của nhiều người nhưng việc mua một căn nhà lại không hề dễ dàng bởi đó là một số tiền lớn. Vay lãi suất là một lựa chọn của nhiều gia đình, tuy nhiên những diễn biến gần đây về mặt bằng lãi suất khiến cả người mua và chủ đầu tư Đất Điện Thắng đều lo lắng.
    
   Đắn đo mua nhà
    
   Chia sẻ với Đầu tư bất động sản mới đây, anh  Trịnh Minh Tuấn ngụ tại Đống Đa, Hà Nội cho biết, sau thời gian cân nhắc, 2 vợ chồng anh quyết định mua nhà sau nhiều năm ở thuê. Có trong tay 400 triệu đồng tích lũy, với mức thu nhập 2 vợ chồng cộng lại khoảng 25 triệu đồng/tháng, anh chị đã tìm hiểu được một căn hộ hơn 1,4 tỷ đồng ở khu Hoàng Mai theo hình thức trả góp.

   Bẫy lãi suất trong giấc mơ mua nhà đất 
   Theo lời tư vấn của nhân viên kinh doanh bất động sản Đất đường Trần Phú Điện Thắng, trong 6 tháng đầu tiên khoản vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp chỉ khoảng 8,5%/năm. Sau đó, sẽ tùy vào tình hình của lãi suất ngân hàng cộng với biên độ 3,5%/năm so với lãi suất huy động.
    
   Tuy nhiên, do không để ý, anh Tuấn đã không biết rằng mức lãi suất thấp 8,5%/năm đó chỉ dành cho khoản giải ngân đầu tiên của tổng số tiền mà ngân hàng cho vay trong tổng số 70% giá trị căn hộ. Trong khi đó, khoản được hưởng này cũng chỉ chiếm chưa đến 20% tổng số tiền mà ngân hàng cho vay
    
   Câu chuỵện bấp bênh lãi suất
    
   Câu chuyện của anh Tuấn đang diễn ra khá phổ biến. Lãi suất cho vay mua nhà vẫn còn cao (trên dưới 10%/năm); và đến nay vẫn chưa bố trí được nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho 4 ngân hàng lớn (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV) để thực hiện chính sách nhà ở xã hội cho người dân.

   Lãi suất cho vay mua nhà vẫn còn cao (trên dưới 10%/năm)
    
   Để giải bài toán chọn gói vay mua nào tốt nhất, theo chuyên gia ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, người vay cần lưu ý là ngân hàng càng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi lãi suất... thì sẽ càng tìm cách bù lỗ ở thời điểm sau đó. Bởi vậy, khi nghiên cứu hợp đồng tín dụng, người vay nên chú ý tới lãi suất cơ sở và biên độ để tính toán lãi suất cho toàn bộ thời gian vay, thay vì chỉ nhìn vào thời gian ưu đãi ban đầu.
    
   Do đó, "tỷ lệ vàng" khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30 - 40% giá trị ngôi nhà, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào "bẫy lãi suất". Nếu muốn vay quá 50% giá trị ngôi nhà, thu nhập của hai vợ chồng phải "mạnh", miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng. Vì thế, khách hàng luôn phải có phương án ứng phó trong từng trường hợp cụ thể để hạn chế áp lực lãi suất đè nặng.
    
   Lời khuyên dành cho khách hàng có nhu cầu ở là nên mua nhà đất tại các khu vực vùng ven giá rẻ phù hợp với nhu cầu ở như thị trường mua đất Điện Thắng giá rẻ,…
    
   Theo dõi để xem thêm nhiều bài viết hay: https://medium.com/@bandatdienthang
   · 0 replies
  • wiliadele

   Thu nhập dưới 10 triệu liệu có khả năng mua nhà?
    
   Theo thống kê của Công Ty TNHH Đất Điện Thắng trên instagram: Có gần 20% hộ gia đình ở Việt Nam vẫn đang khó khăn về nhà ở. Liệu thu nhập dưới 10 triệu có đủ khả năng mua nhà?
   Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo “Nhà ở giá hợp lý ở Việt Nam - Con đường phía trước”, theo WB, tỷ lệ dân số đô thị của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 50% vào năm 2040, do đó ước tính sẽ cần thêm khoảng 374.000 đơn vị nhà ở tại các thành phố mỗi năm để đáp ứng nhu cầu.
   Tuy nhiên, thực tế tăng trưởng về kinh tế, chất lượng nhà ở của Việt Nam vẫn còn rất athấp, khi có gần 20% hộ gia đình ở Việt Nam - tương đương với 4,8 triệu hộ - vẫn còn đang sống trong điều kiện nghèo đói, khó khăn về nhà ở.

   Thu nhập dưới 10 triệu liệu có khả năng mua nhà?
   Do gia tăng dân số đô thị và giảm quy mô hộ gia đình ở thành thị với tỷ lệ 1,09% mỗi năm sẽ dẫn đến một sự thiếu hụt nhà ở trung bình hàng năm 374.000 căn nhà trong 5 năm tới.
   Đáng chú ý, Bán đất Điện Thắng cho biết, theo nghiên cứu của WB cho thấy 40% những gia đình có thu nhập dưới 10 triệu đồng ở thành phố lớn như thành phố HCM, Hà Nội không có cơ hội tự mua nhà.
   Cũng theo WB, có khoảng hơn một chục chương trình nhà ở đang được thực hiện. Các chương trình nhà ở hiện tại đã có một số kết quả tích cực, tuy nhiên phần lớn các chương trình này đều vẫn đang trong giai đoạn thực hiện và kết quả chưa rõ ràng.
   Sau khi thị trường hoá ngành bất động sản, đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu cơ đã tạo ra sự tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản, làm giá nhà đất tăng khá cao và tạo nên nguồn cung về thị phần nhà ở hạng sang, cuối cùng đã dẫn đến bong bóng bất động sản trong giai đoạn 2009-2012.
   Khách hàng cũng có thể lựa chọn mua nhà đất giá rẻ ở các khu vực vùng ven, khá gần trung tâm thành phố. Ví dụ như thị trường mua bán Đất Điện Thắng trên Twitter nếu như bạn ở Đà Nẵng, mua nhà đất Hà Đông nếu như bạn ở Hà Nội,…
    
   · 0 replies
  • teegyj  »  mywebfoot

   Hello! I hope you don't think this is forward to write on your wall here but I just read your thoughts and feelings on The Third Charm and I can't not express enough how much I agree with all this and why I am so enthralled with these characters and storylines. It is breaking my heart but at the same time it is so great to see a show that takes it's time and doesn't stick to the tropes. 
    
   So yes thank you for taking the time to write what you did. I have found a lot of comfort in reading it and knowing that there are others out there who think this show is something worth watching. 
   · 0 replies
  • Sejabin

   CHUN JUNG MYUNG SARANGHAE 
   · 0 replies
×